You are here
Home > Chuyện lạ > Top 10 động vật lười “chảy thay” – đến thượng đế cũng phải bó tay

Top 10 động vật lười “chảy thay” – đến thượng đế cũng phải bó tay

Chia sẻ

Các con vật được xếp loại vào danh sách những loại vật lười biếng khiến ai cũng phải cảm thán, chúng chỉ có mỗi việc ngủ.

1. Gấu túi – Koala

Thời gian ngủ: 18-22 giờ mỗi ngày

Gấu túi là một loài thú có túi ăn thực vật sống tại Úc và là loại duy nhất hiện còn sống trong họ Phascolartidae, họ hàng gần gũi nhất còn sinh tồn của nó là Wombat. Gấu túi được tìm thấy ở vùng dọc theo bờ biển phía Đông và Nam đảo Queensland, New South Wales, Victoria và Nam Úc. Cơ thể của Gấu túi dài khoảng 60-85 cm, khối lượng 4-15 kg. Chúng có màu lông từ xám bạc đến nâu chocolate. Gấu túi Koala ở các quần thể phía Bắc nhỏ hơn và màu lông sáng hơn ở phía Nam. Với chế độ ăn uống chất xơ nặng đòi hỏi rất nhiều năng lượng để tiêu hóa. Đây chính là lý do khiến chúng ngủ nhiều đến như vậy.

Gấu túi Koala dành hơn 80% thời gian trong đời để ngủ, thế nên không có gì lạ khi chúng được xem là loại động vật lười nhất thế giới.

2. Con Lười – Sloth

Thời gian ngủ: 20 giờ mỗi ngày

Đúng như cái tên của nó, cũng cho thấy độ lười của loài vật này. Loài động vật nhàn nhã này dành phần lớn thời gian trong ngày để treo mình và ngủ trên những ngọn cây ở các khu rừng nhiệt đới.

Chúng làm mọi việc trên những cái cây này, từ ăn, ngủ đến sinh con. Suy nghĩ của loài vật này là: “tại sao phải di chuyển khi bạn có thể làm tất cả mọi thứ trên một cái cây?”

3. Dơi Nâu – Brown Bat

Thời gian ngủ: 20 giờ mỗi ngày

Đồng hạn với những con Lười Sloth là loài dơi Nâu Brown Bat. Bạn có bao giờ như loài dơi này chỉ tỉnh táo 4 giờ trong ngày chưa? Chúng có thói quen ngủ đông nửa năm như thế chính do sự khan hiếm của thức ăn.

4. Chồn Opossum

Thời gian ngủ: 18-20 giờ mỗi ngày

Chồn Opossum là loài động vật không chỉ nổi tiếng với sự ngủ nhiều của mình mà chúng còn biết đến bởi sự chậm chạp. Chồn Opossum thích ngủ những nơi thiếu ánh sáng và yên tĩnh.

5. Armadillo

Thời gian ngủ: 18-19 giờ mỗi ngày

Những con Armadillo chỉ hoạt động chăm chỉ vào buổi tối và dành toàn bộ thời gian ban ngày cho việc ngủ. Đến nay các nhà khoa học cũng thật sự chưa tìm ra lý do tại sao chúng lại ngủ nhiều đến như vậy.

6. Khỉ Cú – Owl Monkey

Thời gian ngủ: 17 giờ mỗi ngày

Khỉ Cú là loài động vật thực sự lười biếng bởi lối sống về đêm của chúng. Ban ngày chúng dành đến 17 giờ để ngủ, thời gian còn lại vào ban đêm chúng sẽ hoạt động và kiếm ăn.

7. Vượn Cáo – Lemur

Thời gian ngủ: 16 giờ mỗi ngày

Vượn Cáo là một nhánh của động vật linh trưởng Strepsirrhini đặc của của Madagascar. Tổng cộng chúng có 100 loài còn tồn tại. Các loài Vượn Cáo thường có trọng lượng từ 30g – 9kg. Thức ăn chính của chúng phần lớn là các loại quả và lá còn một số loài chỉ chuyên ăn một loại thức ăn. Ban ngày những con Vượn Cáo thích đi kiếm ăn một cách độc lập. Thế nhưng, vào ban đêm chúng thường ngủ theo đàn và thường cụm tại với nhau.

8. Sóc – Squirrel

Thời gian ngủ: 14 giờ mỗi ngày

Sóc thuộc một họ lớn trong bộ Gặm nhấm (Rondentia). Từ Sciuridar có nghĩa là “đuôi bóng” và nó chỉ tới phần phụ thêm vào mọc rậm rạp của nhiều thành viên trong họ này. Bao gồm: Sóc cây, Sóc đất, Sóc chuột, Macmot (cả Macmot chây Mỹ) và Sóc bay thật sự. Sóc bay đuôi vảy châu Phi thuộc về họ Anomaluridae và không phải là Sóc thật sự củ họ Sciuridae. Họ Sciruidae được tìm thấy gần như trên mọi châu lục, ngoại từ Australisia và châu Nam Cực.

Loài Sóc thích ngủ vì chế độ ăn uống của nó rất giàu carbohydrate, protein và chất béo. Những sinh vật này thường ngủ trong tổ bằng cành cây và lá đầy lông thú, lông vũ hoặc các vật liệu mềm khác mà chúng tự tìm kiếm từ khắp nơi về.

9. Cầu gai ăn kiến – Tachyglossidae

Thời gian ngủ: 12 giờ mỗi ngày

Cầu gai ăn kiến mặc dù không lười biếng như các loại động vật ở trên nhưng chúng được xếp vào loại cực kì chậm chạp. Nhím gai ăn kiến còn được gọi là thú lông nhím, chúng là loài sinh vật đon độc và sợ ánh sáng mặt trời. Có lẽ vì thế nên chúng thường ngủ rất nhiều.

10. Gấu Trúc – Giant Panda

Thời gian ngủ: 10 giờ mỗi ngày

Gấu Trúc có tập tính ăn một ngày và ngủ 1 ngày. Sau một ngày dài tìm kiếm và miệt mài ăn có lẽ tự thưởng cho bản thân một giấc ngủ dài là việc ưa thích của chúng. Thức ăn chính của chúng là ăn mồi trên cây tre, Gấu Trúc rất thích trèo lên cây yêu thích của mình và ngủ.

10 loài động vật trên được xem là lười nhất thế giới, ngoài ăn ra việc còn lại của chúng là ngủ, thời gian ngủ của chúng còn hơn cả ăn. Tập tính ngủ của những loài vật này đến thượng đế cũng không biết cách chữa trị như thế nào.

(Visited 134 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top