You are here
Home > Văn Hóa > Ẩm thực > Top 10 món ăn kinh dị nhất thế giới – Liệu bạn có dám thử?

Top 10 món ăn kinh dị nhất thế giới – Liệu bạn có dám thử?

Chia sẻ

Ẩm thực được rất nhiều người yêu thích và thường đến nơi nào đó họ thường nếm thử các món ăn. Thế nhưng có những món ăn kinh dị, khủng khiếp tới mức chỉ cần nghe tới tên cũng đủ làm thực khách tránh xa. Khám phá 10 món ăn kinh dị nhất thế giới gồm:

1. Chuột bao tử – Trung Quốc

Những con chuột con được lấy ra từ trong bụng chuột mẹ rồi thả vào nồi nước đã nêm gia vị sẵn. Như thế là xong, thực khách chỉ việc thưởng thức. Ở Trung Quốc món này khá được ưa chuộng bởi tin đồn chúng có khả năng cải thiện phong độ “giường chiếu”.

2. Món sinh tố ếch tươi sống – Peru

Ở vùng núi Arequipa, Peru cư dân nơi đây vẫn giữ thói quen uống sinh tốt ếch tươi nhằm tăng cường sức khỏe. Mặc dù chưa có bất cứ khoa học nào chứng minh những người dân nơi đây tin rằng, thịt ếch tươi giúp họ có sức đề kháng chống mọi bệnh tật. Thậm chí, người dân tại vùng không dùng bất cứ loại thuốc hiện đại nào.

Cách chế biến món sinh tố ếch tươi này khá rùng rợn. Ếch phải được bắt ở hồ Titicaca nổi tiếng, sau đó được thả trong các bể kính cho tới khi khách hàng đến lựa chọn. Những con ếch đã chọn sẽ bị lọt ra và trộn cùng nhiều loại nguyên liệu với nhau trước khi cho vào máy xay. Nhằm giảm mùi tanh, người chế biến sẽ cho thêm lô hội, rễ cây Adean và rượu tạo nên một món sinh tố chỉ có dân vùng này mới dám dùng.

3. Pho mát giòi – Ý

Nghe cái tên cũng đủ thấy nhợn. Ý nổi tiếng với những ly capuchino hương thơm ngây ngất, thế nhưng món casu marzu lại khiến bạn phải ngỡ ngàng chẳng kém. Đây là một loại pho mát truyền thống của vùng Sardinia và đương nhiên nó không dành cho những người yếu tim hay nhát gan. Để làm được món này, người dân nơi đây phải làm món pho mát Pecorino nổi tiếng trước và cho chúng lên men bởi ruồi Piophila.

Một con ruồi cái Piophila có thể đẻ được hơn 500 trứng. Vì thế, khi ăn món này thực khách có thể thấy những ấu trùng ruồi – giòi bò lúc nhúc cả hàng ngàn con

4. Boodog – Mông Cổ

Mông Cổ nổi tiếng với những món ăn sử dụng đá nung nóng để nấu ăn. Trong đó có món Boodog, mặc dù có tên là “Boodog” nhưng lại chẳng liên quan gì đến chó mà chúng được chế biến từ dê hoặc marmot – một loại gặm nhấm.

Với cách chế biến rùng rợn nhất thế giới, món Boodog của người Mông Cổ đem đến một hình ảnh đầy xót xa và thương cảm. Họ làm món này bằng cách rút xương và ruột của con bò hoặc cừu qua đường cổ họng. Thời gian để làm món này mất khá nhiều bởi từ khi giết con dê tới lúc mổ ra ăn có thể lên tới 5 tiếng. Quá trình nấu tốn hơn 2 tiếng, khâu chuẩn bị cũng khá quan trọng và tốn công.

5. Shiokara – Nhật Bản

Shiokara là món ăn được chế biến từ nội tạng và ruột cá lên men. Món ăn với nguyên liệu chính là toàn bộ nội tạng của các loài cá bao gồm cả ruột, tất cả được trộn chung với 10% muối, 30% bột gạo và được ủ trong một hộp kín trong vòng 1 tháng. Ngày nay, vì nhiều người cảm thấy e ngại với ruột cá, nên món Shiokara được thay vào bằng những nguyên liệu khác như các loại cá sống, mực nang…

6. Hakarl (cá mập lên men) – Iceland

Hakarl là món ăn quen thuộc của người dân tại Iceland, chúng được làm từ thịt của loài “cá cập tắm nắng” (Basking shark) lên men rồi đem treo cho khô trong nhiều tháng. Khi còn tươi thịt của loài cá mập này chứa chất độc, nên cần phải lên men rồi phơi khô trước khi ăn nhằm thải chất độc chứa trong thịt. Con cá mập bị moi hết ruột, đặt vào một cái hố nông được đào trên cát, sau đó phủ cát, sỏi lên và dùng đá chặn lên trên. Sau từ 6 – 12 tuần sau khi nằm yên trong cát, quá trình lên men bắt đầu. Sau khi lên men xong, thịt cá mập lại được đem phơi khô trong nhiều tháng liền.

Món Hakarl chỉ được dọn ăn mỗi lần với những miếng nhỏ, thế nhưng người nào mới nếm thử lần đầu cũng sẽ phải ọe ra dù không chủ tâm, vì chúng có một vị khá là khủng khiếp. Nếu có cơ hội được mời ăn món này, tốt nhất bạn nên bịt mũi trước khi ăn, bởi món này có một mùi còn kinh dị hơn vị của nó gấp nhiều lần.

7. Sannakji (Bạch tuộc sống) – Hàn Quốc

Chỉ cần nghe cái tên bạn cũng đủ hình dung như thế nào rồi. Bạch tuộc còn sống được thả trong hồ, khi có thực khách ăn món này chỉ cần xúc bạch tuộc còn đang ngo ngoe liên tục, vị đầu bếp nhanh chóng ướp gia vị rồi mang ra phục thực khách ngay lập tức. Khi ăn, thực khách sẽ được nhắc nhở nhai ngay trước khi xúc tu dính vào vòm họng. Bởi nếu bạn để những xúc tu dính vào vòm họng sẽ bị ngạt thở và có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng. Sannakji được người Hàn rất ưa chuộng bởi hương vị tuyệt vời tươi ngon từ những con bạch tuộc, cảm giác những chiếc xúc tu vẫn đang tự động bò xuống họng. Nếu không là người Hàn hay ăn món này thì rất dễ bị nghẹn khi dùng.

8. Sashimi ếch (ếch sống) – Nhật Bản

Để phục vụ món Sashimi ếch cho thực khách được nhanh chóng và luôn tươi sống, các nhà hàng ở Nhật Bản thường nhốt những chú ếch ngay trong nhà bếp. Khi có khách gọi món, đầu bếp sẽ dùng dao mổ bụng ếch và loại bỏ những phần không ăn được. Ếch được lột da, lấy tim và phần tin này được ăn ngay khi vừa được lấy ra khỏi lồng ngực ếch, khi tim vẫn còn đập. Sau đó các đầu bếp sẽ lọc phần thân ếch lấy thịt làm Sashimi phục vụ khách và phần xương còn lại được hầm nhỏ lửa để làm món súp ăn kèm. Một điều đáng nói là các đầu bếp thường mổ thịt những con ếch vẫn còn sống ngay trước mặt thực khách và ngay khi đã được “lên mâm lên đĩa”, đầu ếch vẫn còn co giật và mắt vẫn còn chớp chớp rất đáng sợ. Cũng chính vì có cảm giác như phải “ăn tươi nuốt sống” chú ếch nên hiếm có du khách nào dám thử món Sashimi ếch này dù nó là một trong những món ăn khoái khẩu của người Nhật.

9. Kiviaq – Greenland

Món ăn là sự kết hợp giữa Hải cẩu thối rữa nhồi chim chết Kiviaq – một món ăn truyền thống của người Inuits cư trú tại vùng bắc Greenland hẻo lánh. Để thực hiện món ăn này, người ta phải bắt và giết chết những con chim biển auk và hải cẩu. Với một con hải cẩu người ta nhét khoảng 500 con chim vào bụng, rồi khâu kín lại sau đó đem chôn sâu dưới lòng đất trong 18 tháng. Sau khi lấy lên, món ăn đã được hoàn thành, những chú chim được lấy ra, người ăn chỉ cần vặt lông rồi ăn ngay, thậm chí ăn còn không còn cả xương.

10. Surstromming (cá trích lên men) – Thụy Điển

Surstromming – cá trích lên men tuy có vị thum thủm không mấy dễ chịu nhưng nếu đã trót lọt được miếng đầu tiên thì có thể bạn sẽ không ngừng dùng đũa đấy, bởi món ăn này có sức hấp dẫn kì lạ. Surstromming là món ăn truyền thống của người dân ở Thụy Điển có xuất xứ từ miền Bắc. Surstromming được làm khá đơn giản, cá trích lên men trong thùng một hoặc vài tháng sau đó đóng hộp và ủ tiếp khoảng một năm. Quá trình lên men lâu quá mạnh khiến những chiếc lon chứa cá bị phình ra vì áp suất khá lớn. Người dân Thụy Điển thường ăn Surstromming ngoài trời bởi món ăn này bốc mùi rất nặng mỗi khi mở hộp. Những thực khách can đảm dùng thử Surstromming thường so sánh chúng giống như món trứng thối, giấm và bơ ôi. Tuy nhiên, món ăn truyền thống nặng mùi này thậm chí còn có bảo tàng riêng của mình tại Thụy Điển.

(Visited 286 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top