You are here
Home > Chuyện lạ > Top 6 loài động vật ” NHỎ BÉ “nguy hiểm bậc nhất hành tinh

Top 6 loài động vật ” NHỎ BÉ “nguy hiểm bậc nhất hành tinh

Chia sẻ

Thực tế, có nhiều loài với kích thước nhỏ bé, tưởng chừng vô hại nhưng bên trong chúng lại mang một loại vũ khí cực độc, chúng được xem là những sinh vật nguy hiểm nhất hành tinh.

1. Ong Bắp Cày Châu Á

Kích thước của ong bắp cày ở Châu Á khá to lớn, chúng có thể to đến bằng một ngón tay cái. Ngòi của ong bắp cày dài đến 6.35mm, nọc của chúng có chứa Acetylcholine với liều lượng cao và một loại chất enzyme hòa tan các tế bào của con người, tấn công trực tiếp vào hệ thần kinh, làm tổn thương đến các tế bào, gây ra sự đau đớn và có thể đe dọa đến tính mạng nên không kịp thời chữa trị. Chỉ một vết cắn của ong bắp cày có thể giết chết một người đàn ông trưởng thành.

2. Ruồi Xê Xê

Ruồi Xê Xê được biết đến là một côn trùng hút máu và truyền bệnh nguy hiểm bậc nhất thế giới. Loài ruồi này truyền một loại bệnh có tên là bệnh ngủ, khi chúng đốt vào cơ thể của con người hoặc động vật, nạn nhân sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi. sốt, xưng tấy ở vết cắn, nói lắp, căng thẳng thần kinh và buồn ngủ. Căn bệnh này sẽ gây tử vong nếu không được chữa trị kịp thời, được biết chúng là nỗi ám ánh của nửa triệu dân ở 36 nước Châu Phi vào mỗi năm.

3. Sứa Hộp

Rất nhiều người tưởng chừng sinh vật bé nhỏ và mỏng manh như sứa hộp là loài vô hại, nhưng thực tế chúng là một sát thủ giết người bằng những tua độc. Độc tố của loài Sứa Hộp này thuộc loại mạnh nhất thế giới, chỉ cần một vết cắn cũng có thể lấy mạng một người trưởng thành. Vết cắn của chúng sẽ khiến nọc độc đi vào và tấn công hệ thần kinh trong vài phút, có rất nhiều trường hợp nạn nhân bị cắn và chết đuối trước khi vào bờ.

4. Nhện Lang Thang Brazil

Nhắc đến Nhện thì có lẽ sinh vật này cũng đã là nỗi ám ảnh của chúng ta, không ai muốn lại gần sinh vật có tiềm năng giết người kinh khủng như thế này. Nếu vô tình chạm phải một chú Nhện Lang Thang Brazil thì tốt nhất bạn hãy nên chạy thật nhanh.

Nhện Lang Thang còn được gọi là Nhện Chuối, chúng khá nhỏ, ít di chuyển và thường săn mồi vào ban đêm. Nọc độc của chúng khi tấn công vào cơ thể nạn nhân sẽ gây tê liệt cơ và hô hấp, khiến nạn nhân ngạt thở cho đến chết. Loài nhện này khá hung hăng, chúng sẵn sàng tấn công khi bị đe dọa.

5. Ếch Độc Phi Tiêu Vàng

Nhìn vẻ bề ngoài của chúng thì ít ai nghĩ nó lại mang trong người một loại chất cực độc như vậy, loài ếch này thường sinh sống ở bờ biển Thái Bình Dương ở Colombia. Phía trên lớp da của loài ếch này có một loại chất kịch độc, khi chất độc này thấm qua da sẽ tấn công trực tiếp vào hệ thần kinh khiến nạn nhân bị tê liệt, co giật, rất nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.

6. Ốc Nón

Loài ốc xinh đẹp này có tên khoa học là Conus Geograpuhus, kích thước của chúng dài khoảng 10-15cm, sở hữu một chất độc vô cùng phức và mạng mẽ nhất thế giới. Chất độc sẽ tấn công vào hệ thần kinh của nạn nhân khiến nạn nhân bị tê liệt chân tay, mắt mờ đi và ngừng thở trong vài giờ. Tuy nhiên loài ốc này sử dụng chất độc để săn mồi và tự vệ chứ không có ý định tấn công, nếu bạn có chạm phải loài ốc này thì hãy tránh xa chúng ra, đừng cố lại gần chúng.

(Visited 264 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top