You are here
Home > Chuyện lạ > Top 9 loài cá nguy hiểm nhất Đại dương

Top 9 loài cá nguy hiểm nhất Đại dương

Chia sẻ

Thế giới đại dương luôn ẩn chứa những điều bí ẩn, các loài vật nguy hiểm. Cùng khám phá top 9 loài cá nguy hiểm nhất để xem mức độ chết người của chúng như thế nào nhé.

1. Cá Puffer Fish

Cá Puffer Fish thuộc họ cá nóc, đây là loài sinh vật có xương sống độc nhất nhì trên thế giới. Có 120 loài cá nóc khác nhau và chúng sống trong các vùng nước nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới. Hầu hết các loài cá nóc có chứa chất độc Tetrodotoxin, gấp 1200 lần cyanua.

Tetrodotoxin gây chết người này được tìm thấy trong gan, thận, mắt, gai và buồng trứng của cá Puffer Fish. Chúng thường mở rộng phồng cơ thể của mình thành hình tròn mỗi khi đối mặt với sự đe dọa. Thủ thuật này giúp cá Puffer Fish che toàn cơ thể của mình quanh những chiếc gai độc.

Chất độc của loài cá Puffer Fish là một trong những chất độc chết người nguy hiểm nhất, chúng có thể giết chết một người trưởng thành chỉ trong vòng vài phút.

Hiện vẫn chưa có thuốc giải bởi loại độc của loài cá này. Thế nhưng, thịt cá nóc vẫn được coi như một món ăn đặc biệt ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Ở Nhật Bản món cá nóc được gọi là “fugu” và là món ăn cực kì tốn kém, chỉ có những đầu bếp có chứng nhận giấy phép thì mới được chuẩn bị món ăn này ở Nhật Bản.

2. Cá Mặt Quỷ

Cá Mặt Quỷ là một trong những loài các nguy hiểm nhất trên thế giới. Chúng được tìm thấy ở vùng nhiệt đới và vùng biển của Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Cá Mặt Quỷ có 13 gai vây quanh lưng vô cùng nhọn và chúng chứa nọc độc nguy hiểm. Nọc từ các Mặt Quỷ gây đau đớn, sưng tấy, khó thở, nôn mửa, tiêu chảy và tê liệt. Nọc độc của các Mặt Quỷ có thể gây tử vong nếu không biết cách điều trị thích hợp.

Cá Mặt Quỷ là loài được ngụy trang tốt trông giống như một hòn đá ở dưới đại dương. Vì vậy, những thợ lặn và người bơi lội cần thận trọng trong phạm vi của cá Mặt Quỷ.

3. Cá Mập Trắng lớn

 

Cá Mập Trắng lớn được xem như một cỗ máy giết người. Chúng được tìm thấy ở vùng biển ôn đới, ven biển trên toàn thế giới. Đã có 403/1580 trường hợp báo cáo tử vong từ các cuộc tấn công của chúng nhằm vào con người.

Mặc dù trong các bộ phim cá Mập Trắng lớn không phải là loài nguy hiểm, chúng cắn thử vào nạn nhân để kiểm tra miếng mồi có tốt hay không? Và con người không phải là bữa ăn ngon dành cho chúng, tuy nhiên vết cắn mạnh từ cá Mập Trắng lớn có thể khiến tử vong. Món ăn ưa thích của cá Mập Trắng lớn là hải cẩu (sư tử biển).

Cá Mập Trắng lớn được xem là loài cá ăn thịt lớn nhất thế giới. Chúng có chiều dài lên đến 6m, nặng 700-2.268kg và với hơn 300 chiếc răng sắc nhọn. Ngoài ra chúng còn được trang bị cho mình một cơ quan đặc biệt nhận biết mùi để phát hiện sự phát xạ điện trường từ nhỏ của các loại động vật khác.

4. Cá Mập Bò Mắt Trắng

Cá Mập Bò Mắt Trắng còn có tên gọi khác là cá mập Micaragua ở Nicaragua và cá mập Zambezi ở Phi Châu, chúng được xem là một trong những loài cá mập nguy hiểm dưới đại dương. Không giống nhưng các loại cá mập khác cá Mập Bò Mắt Trắng sống ở vùng nước ngọt. Vì thế chúng thường được tìm thấy ở các sông, hồ và nguy cơ tấn công con người rất cao so với nhiều loài cá mập khác. Có hơn 121 báo cáo về cuộc tấn công của cá Mập Bò Mắt Trắng với con người.

Cá Mập Bò Mắt Trắng là loài ăn thịt nhanh và nguy hiểm. Thức ăn yêu thích của nó là rùa, động vật thân mềm, các loài chim, động vật giáp xác và cá heo. Nhưng chúng có xu hướng tấn công bất cứ thứ gì ở phía trước, thậm chí cả cá mập và con người.

5. Cá Răng Đao

Cá Răng Đao là loài cá ăn thịt bởi những chiếc răng hình tam giác sắc như dao cạo. Chúng sống trong dòng sông ở Nam Mỹ. Cá Răng Đao có thể tạo ra một lực cắn khoảng 25 – 30 lần trọng lượng cơ thể của riêng mình. Chính vì thế chúng có thể giết chết con mồi lớn chỉ trong một vài phút.

Cá Răng Đao thường chủ yếu chỉ ăn cá, động vật giáp xác và các loài hạt. Nhưng khi đói chúng có thể tấn công bất cứ thứ gì xuất hiện trước mặt. Cá Răng Đao thường săn mồi theo nhóm để bắt một con mồi lớn hơn, con mồi gần như không thể thoát khỏi sự tấn công nhóm của chúng. Đã có một số cuộc tấn công với con người ở lưu vực sông Amazon.

6. Cá Chình Điện

Cá Chình Điện là loài cực kì nguy hiểm cho con người tại các dòng suối, ao củ Amazon và sông Orinoco. Loài cá ăn thịt này được biết đến với luồng điện khổng lồ. Cơ thể của nó chứa hơn 6.000 loại tế bào đặc biệt là Electrocytes. Những tế bào này kết hợp với nhau tạo thành dòng điện tối đa lên đến 600V. Cá Chình dùng năng lượng phóng điện để bảo vệ mình và săn con mồi. Khi tấn công con người dòng điện chúng phóng ra có thể khiến con người bị suy tim, ảnh hưởng đến tính mạng.

7. Cá Sư Tử

Cá Sư Tử có nguồn gốc từ khu vực Thái Bình Dương. Bề ngoài của cá Sư Tử khá bắt mắt, chúng có vây ngực sặc sỡ và những chiếc gai độc. Nọc độc của cá Sư Tử vô cùng đau đớn, có thể gây nên tình trạng khó thở và buồn nôn.

Trên thực thế loài cá Sư Tử là loài cá bản địa ở khu vực Indo – Thái Bình Dương. Nhưng hiện nay chúng đã xuất hiện tại Đại Tây Dương.

8. Các Đuối điện

Cá Đuối điện là loài động vật điện phổ biến nhất trên thế giới. Có nhiều loại cá Đuối điện khác nhau và phạm vi phóng điện của mỗi loài cũng không giống nhau. Cú sốc điện có thể đạt đến 220V.

Cá Đuối điện có thận hình 2 cơ quan tạo ra dòng điện cao. Chúng có thể sản xuất và lưu trữ điện thông qua các cơn co thắt cơ bắp. Cá Đuối điện phóng điện dùng để bảo vệ mình và để bắt con mồi. Chúng thường được tìm thấy ở trên tần đại dương, chôn vùi trong bùn hoặc cát. Màu nâu đậm của cá Đuối điện tương tự như tầng đại dương giúp chúng trốn khỏi các kẻ thù nguy hiểm.

9. Cá Nheo châu Âu

Cá Nheo châu Âu là loài cá nước ngọt ở Trung và Đông Âu. Chiều dài có thể lên đến 5m, nặng hơn 150kg và chúng thường sống trong các hồ ấm áp, dòng sông khắp lục địa Châu Âu.

Cá Nheo châu Âu thuộc loài ăn thịt hung hăng với phần răng sắc như dao cạo. Chúng chủ yếu ăn cá, ếch và các loài chim nước. Chính kích thước khổng lồ và phần răng sắc nhọn trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với con ngồi.

(Visited 138 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top