You are here
Home > Thế Giới > Quân sự > Triều Tiên hoàn tất kế hoạch tấn công đảo căn cứ quân sự Mỹ – Guam

Triều Tiên hoàn tất kế hoạch tấn công đảo căn cứ quân sự Mỹ – Guam

Chia sẻ

Bình Nhưỡng vừa công bố nếu Mỹ có hành động khêu khích thì ngay lập tức sẽ tấn công vào đảo Guam.

Đại diện Triều Tiên nhấn mạnh Washington phải dừng ngay việc khêu khích và gây áp lực lên Bình Nhưỡng, nếu không sẽ có chiến tranh nổ ra.

“Chúng tôi đã có kế hoạch sẵn sàng tấn công Guam từ trước, nếu Mỹ có hành động bất thường thì bắt buộc chúng tôi phải thực hiện kế hoạch “ Ông Jin Jong-Hyop ( Đại diện đại sứ quán Triều Tiên ở Nga ) cho biết.

Hôm 09/08, Bình Nhưỡng đã tuyên bố sẽ tấn công Guam, đảo quân sự của Mỹ ở Thái Bình Dương bằng tên lửa đạn đạo Hwasong-12. Ông Jin khẳng định rằng, Triều Tiên không dùng tên lửa và vũ khí hạt nhân lên bàn đàm phán cho đến khi Mỹ ngừng việc khêu khích và đe dọa, gây áp lực đến Bình Nhưỡng.  Hiện nay, Bình Nhưỡng đang quan sát theo dõi kỹ những hoạt động của Mỹ, nếu có bất thường hay bị áp lực thì Bình Nhưỡng sẵn sàng tấn công ngay lập tức.

Ông Jin tiết lộ, vài năm trước Triều Tiên đã có đề xuất ngưng các vụ vũ khí hạt nhân và Mỹ ngưng các cuộc diễn tập quân sự. Nhưng gần đây, Mỹ vẫn tiến hành diễn tập quân sự với Hàn Quốc. Mỹ và Hàn Quốc diễn tập quân sự chung mang tên “ Người bảo vệ tự do Ulchi” , cuộc diễn tập bao gồm khoản 50.000 lính Hàn Quốc và 17.500 lính Mỹ.

(Visited 457 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top