You are here
Home > Thế Giới > Chân dung > Triều Tiên thử thành công Bom Nhiệt Hạch với sức công phá khủng khiếp

Triều Tiên thử thành công Bom Nhiệt Hạch với sức công phá khủng khiếp

Chia sẻ

Triều Tiên vừa công bố thử thành công Bom Nhiệt Hạch với sức công phá gấp 5 lần so với quả bom đã thử hồi tháng 9/2016

Vào ngày 03/09, Triều Tiên đã thử có một quả Bom Nhiệt Hạch có thể gắn được tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, cuộc thử nghiệm Bom Nhiệt Hạch thành công hoàn hảo, đây là bước tiến cực kỳ thuận lợi trong công cuộc xây dựng vũ khí hạt nhân tại Triều Tiên , đài truyền hình Triều Tiên KVTV đưa tin.

Hãng thông tấn KCNA cho biết rằng, đây là một cuộc thử nghiệm nhằm kiểm tra và đo độ chính xác trong công nghệ để kiểm soát sức mạnh cùng cấu trúc nhằm áp dụng vào sản xuất bom nhiệt hạch.

Bom nhiệt hạch là sự bùng nổ từ hạt nhân hydro trước khi chuyển thành helium, so sử dụng nguyên liệu nhẹ kết hợp với phản ứng nhiệt hạch có hiệu xuất rất cao, cho nên sức công phá của Bom Nhiệt Hạch lớn hơn rất nhiều so với Bom Nguyên Tử 

Vụ thử bom nhiệt hạch của Triều Tiên đã khiến vùng lục địa xảy ra động đất rất mạnh, lên đến 6.3 độ Richter. Trung Quốc còn ghi nhận có thêm một trận động đất thứ 2 mạnh đến 4.6 độ Richter.

Trước tình hình bất ổn như vậy, Hàn Quốc phải nâng mức báo động quận đội và nhóm ứng phó đối với hạt nhân, tổng thống Moon Jae-in đã triệu tập một cuộc họp khẩn để đưa kế sách ứng phó.

Phía Trung Quốc đã có lời kêu gọi Triều Tiên chấm dứt hoạt động “ sai trái “ này ngay lập tức nhưng Triều Tiên đã phản đối, vẫn tiến hành chế tạo và phát triển hạt nhân .

Tổng Thống Moon Jae-in có lời kêu gọi cần phải có biện pháp mạnh đối với Triều Tiên, phải có sự trừng phạt từ Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc, cô lập hoàn toàn đối với Triều Tiên.

Trước đó, Trung Quốc đã có sự trừng phạt đối với Triều Tiên khi ngăn cấm buôn bán vận chuyển các khoáng sản, hải sản vào Trung Quốc. Sự trừng phạt tiếp theo của Nhật Bản đối với Triều Tiêu sẽ có hạn chế mua bán sản phẩm dầu mỏ.

Triều Tiên công bố thử nghiệm thành công Bom Nhiệt Hạch với sức công phá gấp 5 lần

Phía Hàn Quốc sẽ triển khai những thiết bị chiếc lược cực mạnh của quân đội Mỹ. Cố vấn hội đồng an ninh quốc gia Mỹ khẳng định cam kết bảo vệ Nhật Bản theo hiệp ước liên minh, nếu có xung đột đối với đồng minh, tức là Mỹ có thể được dùng vũ khí hạt nhân để đáp trả những cuộc tấn công vào đồng minh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có vài giờ trao đổi cùng thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, có sự cam kết sẽ phối hợp  chặt chẽ cùng Nhật và Hàn Quốc để ứng phó với những mối đe dọa từ Triều Tiên.

(Visited 131 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top