You are here
Home > Thế Giới > Quân sự > Trung Quốc ra sắc lệnh nghiêm khắc đối với Triều Tiên

Trung Quốc ra sắc lệnh nghiêm khắc đối với Triều Tiên

Chia sẻ

Bộ thương mại trung quốc vừa ra quyết định trừng phạt nghiêm khắc với Triều Tiên, cấm nhâp khẩu những hàng hóa công nghiệp như than đá, quặng sắt, quặng chì và hải sản từ Triều Tiên.

Vừa qua, Trung Quốc tuyên bố lệnh cấm vận lên Triều Tiên vào hôm 14/08, đầu tiên chỉ cấm vận hải sản nhưng sau đó mở rộng sang các lĩnh vực như khai mỏ. sắp thép. Bắt buộc những hàng hóa nhập từ Triều Tiên từ trước sẽ phải thông quan trước ngày 05/09.

Trung Quốc vừa ra sắc lệnh cấm vận hàng hóa từ Triều Tiên

Báo Reuters cho biết, biện pháp ngăn chặn lệnh cấm vận sẽ bắt đầu từ ngày 15/08 và kéo dài vô thời hạn, chỉ khi nào Triều Tiền ngừng chế tạo tên lửa và vũ khí hạt nhân. Với biện pháp này, cho thấy sự tuân thủ của Bắc Kinh đối với nghị quyết trừng phạt của Liên Hiệp Quốc nhắm vào Triều Tiên, có tác dụng cắt giảm 1 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu của Bình Nhưỡng.

Đòn trừng phạt nặng nề của Trung Quốc, buộc Triều Tiên phải khẩn trương xuất hàng nơi khác

Tuy nhiên, sắc lệnh nghiêm cấm này sẽ không được áp dụng cho những mặt hàng khi qua cảng Rason của Triều Tiên nếu chứng minh được nguồn gốc xuất xứ không phải từ Triều Tiên. Đây là đòn trừng phạt nặng nhất của Trung Quốc dành cho Bình Nhưỡng từ trước đến giờ.

Hải sản ở Triều Tiên được ưa chuộng tại Trung Quốc

 

Nghị quyết mà Trung Quốc đề ra được đồn thuận bởi cả 15 thành viên của hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc. Vào ngày 07/08, ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh nghị quyết trừng phạt của Liên Hiệp Quốc với Bình Nhưỡng, cho thấy sự phản đối mãnh liệt của Trung Quốc và cộng đồng quốc tế đối với chương trình chế tạo tên lửa và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

 

 

 

(Visited 169 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top