You are here
Home > Trong Nước > Pháp Luật > Truy bắt 2 tên cướp điện thoại của du khách nước ngoài

Truy bắt 2 tên cướp điện thoại của du khách nước ngoài

Chia sẻ

 

Quan sát phát hiện 2 đối tượng mang nhiều tiền án về cướp giật tài sản có dấu hiệu đi “săn hàng”, các trinh sát trong đội đặc nhiệm hướng Nam kiên trì theo dõi và tóm gọn đối tượng khi chúng thực hiện hành vi gây án.

Ngày 25/7 đội đặc nhiệm hướng Nam thuộc phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an TP. HCM đã bàn giao 2 đối tượng là Lê Trung Thành (SN 1987) và Phạm Phú Bạch (SN 1993) cùng ngụ tại Q.1 cho công an Q.1 để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Chân dung 2 tên cướp bị cảnh sát truy bắt

Được biết trước đó trong sáng cùng ngày, khi đi tuần tra địa bàn đội đặc nhiệm hướng Nam đã phát hiện 2 đối tượng với các hành vi đáng nghi di chuyển trên chiếc xe máy mang biển số 51P8-9307 chạy quanh khu vực Trung Sơn, thuộc huyện Bình Chánh nhằm tìm kiếm con mồi. Khi phát hiện được hành vi đáng ngờ của 2 đối tượng các trinh sát tiến hành đeo bám nhằm tóm gọn tại hiện trường.

Thế nhưng không dừng lại ở đó chúng tiếp tục di chuyển đến giao lộ Nguyễn Thị Nghĩa và Phạm Ngũ Lão, Q.1. Khi vừa nhìn thấy một vị khách nước ngoài đi bộ trên tay cầm chiếc điện thoại đang đeo tai phone nghe nhạc, 2 đối tượng lập tức kè sát con mồi, thấy sơ hở lập tức giật ngây chiếc điện thoại rồi tăng ga, di chuyển nhiều nhánh đường khác nhau nhằm đánh lạc hướng các trinh sát nhằm tẩu thoát.

Các trinh sát truy đuổi hơn 2 km cùng sự hỗ trợ của người dân xung quanh, đến số 7 Nguyễn Văn Linh, Phường Bến Thành, Quận 1 thì 2 đối tượng bị các trinh sát khống chế, cùng tang vật được giao cho công an địa phương nhằm có phương án giải quyết.

Theo khai nhận của hai đối tượng tại công an cả hai đều là những con nghiện ma túy lâu năm, với nhiều tiền án về tội trộm cắp, cướp giật tài sản…. trên các địa bàn Q.1, Q.8 và huyện Bình Chánh. Cả hai nghiện ma túy nên chúng thực hiện hành vi cướp giật, trộm cắp tài sản nhằm kiếm tiền phục vụ cho việc hút thuốc của mình.

(Visited 49 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top