You are here
Home > Thế Giới > Quân sự > VIDEO CLIP Triều Tiên bắn tên lửa bay qua không phận Nhật Bản

VIDEO CLIP Triều Tiên bắn tên lửa bay qua không phận Nhật Bản

Chia sẻ

Vào hôm 30/08, giới truyền thông Triều Tiên đã công bố đoạn VIDEO ghi lại khoảnh khắc phóng tên lửa tầm trung từ Bình Nhưỡng bay ngang qua không phận Nhật Bản, các chuyên gia cho rằng đây là một vụ thử tên lửa nghiêm trọng nhất từ trước đến nay của Bình Nhưỡng.

VIDEO CÔNG BỐ PHÓNG TÊN LỬA CỦA TRIỀU TIÊN

Vào sáng 29/08, Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm trung bay xa khoảng 2.700km, bay cao 550km và đi qua không phận ở Nhật Bản trước khi rơi xuống Thái Bình Dương cách đảo Hokkaido( Nhật Bản ) khoảng 1.180km. Đây được xem là vụ phóng tên lửa đầu tiên của Triều Tiên trong 19 năm qua, và cũng là mối đe dọa cực kỳ nghiêm trọng. Thủ tướng Nhật Bản đã lên tiếng chỉ trích vụ thử tên lửa của Triều Tiên, tuyên bố sẽ mọi điều để đảm bảo an toàn cho người dân.

Hãng thông tấn Triều Tiên cho hay, tên lửa này là tên lửa tâm trung Hwasong-12, khẳng định tên lửa này sẽ không gây bất kì nguy hiểm cho một quốc gia nào, đây là “ khúc mở màn “ cho kế hoạch tấn công đảo Guam của Mỹ.  Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết, Triều Tiên sẽ có nhiều cuộc thử nghiệm tên lửa ở Bình Nhưỡng đến Thái Bình Dương.

 

Theo như tình báo Mỹ xác nhận rằng họ đã phát hiện ra động thái di chuyển tên lửa của Triều Tiên từ vài giờ trước khi được phóng đến Thái Bình Dương, nhận định đường bay của tên lửa ở Triều Tiên không gây hại đến một vùng lãnh thổ nào của Mỹ. Quân đội Nhật bản cho biết họ cũng đã sẵn sàng chiến đấu để đánh chặn tên lửa nhưng không được khai hỏa, bởi vì Tokyo xác định tên lửa Hwasong-12 không nhằm vào lãnh thổ của Nhật.

Theo các chuyên gia quân sự cho hay, đây là một quyết định hợp lý của Nhật Bản về mặt kỹ thuật lẫn pháp lý. Về phương diện pháp lý thì Nhật có quyền bắn hạ những vật thể khi xâm phạm lãnh thổ, nhưng chỉ trong bán kính 100km từ trên cao Nhật mới đủ cơ sở pháp lý để bắn hạ, trong khi tên lửa của Triều Tiên bay đến độ cao 550km thì đó không phải là hành động xâm phạm lãnh thổ Nhật.

Về mặt phương diện kỹ thuật, với việc 4 tàu khu trục trang bị hệ thống chiến đấu Aegis với tên lửa SM-3 của Nhật sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi bắn hạ tên lửa của Tiền Tiên. Hơn nữa, tên lửa SM-3 đã được phóng 2 lần nhưng một lần bị thất bại, lá chắn phòng thủ này chắc chắn đang được hoàn thiện, chưa đảm bảo được tính chính xác 100%. Trong khi các tổ hợp đánh chặn chỉ có tầm bắn khoảng 30km, không đủ sức bắn hạ tên lửa của Triều Tiên ở độ cao 550km.

VIDEO  Nhật thử tên lửa đánh chặn SM-3 

“ Nếu Nhật quyết định phóng tên lửa SM-3 nhưng không may lại bắn trượt tên lửa của Triều Tiên thì đó là một đòn nặng nề vào lá chắn phòng thủ của Tokyo, gây nên mối lo ngại không cần thiết trong đất nước mặt trời mọc này”. Chuyên gia quân sự cho hay.

VIDEO LIÊN QUAN : BÀI HỌC THỨC TỈNH CHO HẠT NHÂN 

 

(Visited 136 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top