You are here
Home > Văn Hóa > Góc nhìn văn hóa > Ý nghĩa đằng sau tên gọi Starbucks

Ý nghĩa đằng sau tên gọi Starbucks

Chia sẻ

Những người sáng lập nên Starbucks đặc biệt yêu thích cuốn tiểu thuyết nổi tiếng bấy giờ.

Cà phê Starbucks giờ đây trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới, ở khắp mọi nơi bạn có thể thấy cửa hàng Starbucks. Trước khi trở nên vô cùng nổi tiếng và được nhiều người yêu thích như hiện nay thì Starbucks vốn là một công ty nhỏ ở Seattle.

Cựu Giám đốc điều hành của Starbucks Howard Schultz đã tiết lộ một bí mật đằng sau cái tên này trong một cuốn sách của ông, Pour Your Heart into It: Làm thế nào Starbucks xây dựng thành một Công ty số một như thời điểm hiện nay.

Thật thú vị khi biết rằng cái tên Starbucks được những người sáng lập gồm Gordon Bowker (một nhà văn) và Zev Siegl (một giáo viên lịch sử) lấy cảm hứng từ một tác phẩm nổi tiếng – Moby Dick.

Bowker ban đầu muốn gọi nhãn hiệu của họ là “Pequod” muốn đặt tên chiếc tàu trong cuốn tiểu thuyết nhưng phía đối tác kinh doanh Terry Heckler lại đưa ra một số nghi ngờ cho cái tên này.

Sau khi vui đùa với các lựa chọn, họ quyết định đặt tên cho người bạn đời đầu tiên trên chiếc Pequod, Starbuck

Cửa hàng Starbuck có mặt ở khắp các nước trên thế giới

Heckler thích những từ bắt đầu bằng “St” ngữ điệu phát âm ưa chuộng.

“Một người bằng cách nào đó đã đưa ra một bản đồ khai thác cũ của Cascades và Mount Rainier và có một thị trấn khai thác mỏ cũ gọi là Starbo”, Bowker nói.

“Ngay khi tôi nhìn thấy Starbo, tôi dĩ nhiên nhảy lên người bạn đầu tiên của Melville (tên là Starbuck) ở Moby – Dick”

Starbucks cũng nói trên trang web của họ “Tên lấy cảm hứng từ Moby Dick, gợi lên sự lãng mạn của biển cả và truyền thống đi biển của những thương nhân cà phê sớm”.

Từ đó cái tên Starbucks gắn liền và trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới được nhiều người yêu thích.

(Visited 198 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top